Kinh doanh online tưởng đùa nhưng là sự thật

Còn anh Quang – Giám đốc Công ty Nhang sạch Thiên Hương cho rằng, để thành công trên internet, bạn nên tìm sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh nào được nhiều người tìm kiếm nhất

Nghiệp kinh doanh đến với nhiều người không ai giống ai. Có người từ nhỏ đã ưa thích chuyện làm ăn, có người cầm trong tay số vốn tầm chục triệu cũng thử sức và rồi máu kinh doanh thôi thúc họ bước tiếp…

Bài 1: Vốn 10 triệu đồng, chị em công sở buôn bán online

Bài 2: Gợi ý những cách kiếm tiền online không cần nhiều vốn

Muối, nick name đến từ Lonsdale, Melbourne (Australia) chia sẻ, chị có số vốn quá nhỏ, tưởng chừng rất mơ hồ. Song chị vẫn quyết định buôn bán trên mạng cho vui, không ngờ “cái máu kinh doanh nó cứ thúc đẩy”. Và rồi chị đã làm thật.

Sống ở nước ngoài, chị thấy mọi người ở Việt Nam có nhu cầu mua hàng xách tay nhiều. Nhân lúc sắp về nước, chị mở topic trên mạng hỏi xem ai có nhu cầu mua gì không, chị sẽ mua về cho. Việc làm này chủ yếu nhằm thăm dò nhu cầu thị trường ở Việt Nam. Kết quả là, rất nhiều phụ nữ muốn mua kem dưỡng cho tiết trời mùa đông khiến da dễ bị khô, nẻ và kèm theo là sữa tắm không có xà phòng.

Chị nhận order một chuyến nhờ chị gái xách tay về trước, chị về sau xách chuyến nữa. Mặc dù tiền lời không nhiều, nhưng chị xác định đây là khâu thăm dò thị trường nên không tính toán. Ngược lại, chị thấy vui vì mọi người ủng hộ rất đông, đến nỗi chị phải từ chối vì… sợ hải quan “tóm”.

Sau lần đó, chị quay lại Australia tiếp tục nhận order trên mạng và gửi người xách về. Dần dần, nhiều người hỏi mua buôn. Chị quyết định xin giấy phép làm kinh doanh, đóng thuế, thuê cửa hàng và bắt đầu nhập sản phẩm trực tiếp từ nhà máy. Chị tìm cách chuyển hàng về tiết kiệm chi phí nhất. Hàng hoá được bán với giá rẻ đi, chất lượng đảm bảo là bí quyết để giữ chân khách hàng.

Giữ khách khó như… bán hàng online

Theo chị, bán hàng online giữ khách khó hơn, vì người bán không được gặp tận mặt khách để trao đổi thông tin. Thế nên, chữ Tín đối với người quan trọng hơn hết. Nhờ giữ được chữ Tín, chị được rất nhiều người ủng hộ.

Để nhập được hàng tốt, giá cả cạnh tranh, theo chị, khi nhập hàng, mọi người cần chịu khó kiểm tra từng li từng tí một. Phải kiểm tra, làm rõ chất lượng và nguồn gốc hàng. Khi nhập hàng, bạn phải đóng vai một người khách khó tính. Thứ hai, nhập số lượng lớn, nếu có thể hãy tìm người nhập chung để có giá rẻ. Nếu chưa đủ khả năng nhập nhiều, bạn phải gây dựng được lòng tin nơi nhà sản xuất, bằng việc nhập ít nhưng thường xuyên. Thứ ba, người bán hàng trên mạng cần chụp ảnh sản phẩm rõ ràng, mô tả nội dung súc tích, không lan man, đặc biệt tiêu đề topic phải thật ấn tượng để ai cũng muốn bấm vào xem.

Tiếp đến, giá cả cũng là vấn đề được khách hàng đặc biệt lưu tâm. Nếu có thể, bạn nên ghi giá để khách thấy giá cả cạnh tranh. Dù vậy, chị bán giá thấp nhưng không ghi giá do nhiều người lấy buôn bán giá cao hơn. “Mình không để giá là vì nếu để thì thành ra mình cạnh tranh với mấy chị ấy”.

Chọn những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất

Để kinh doanh với số vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh trên mạng, tại nhà để không mất khoản thuê mặt bằng. Bạn nên chọn những mặt hàng khách thường xuyên dùng tới để kinh doanh, để làm sao khách thường xuyên quay lại. Bạn không nên bán loại hàng hoá dùng một lần trong đời rồi thôi.

Còn anh Quang – Giám đốc Công ty Nhang sạch Thiên Hương cho rằng, để thành công trên internet, bạn nên tìm sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh nào được nhiều người tìm kiếm nhất. Vì khi có nhiều người tìm kiếm sản phẩm trên Google, khả năng bạn bán được hàng rất nhanh với công sức đầu tư ban đầu không nhiều. Chỉ cần một trang web, thậm chí blog, wordpress hay facebook,… bạn đã có thể tham gia vào chợ internet với cơ hội bán được hàng khá cao.

Bước tiếp theo, bạn cần đầu tư thời gian công sức điều tra, nghiên cứu về sản phẩm. Có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp hàng ra thị trường, bạn có thể tìm kiếm, chọn lọc và liên hệ để làm đại lý hoặc người bán hàng cho họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *